0981 392 892

Quy trình mua Vinhomes Smart City và thủ tục quý khách hàng nên nắm rõ

Quy trình mua Vinhomes Smart City và thủ tục quý khách hàng nên nắm rõ
5 (100%) 5 votes

Giữa quá nhiều thông tin về dự án Vinhomes Smart City. Điều quan trọng nhất đối với quý khách hàng là tìm ra những thông tin chuẩn xác nhất. Nếu không có kinh nghiệm giao dịch Bất động sản. Nếu không nắm được rõ những quy trình thủ tục pháp lý khi mua bán thì quý khách hàng có thể gặp phải những rủi ro không đáng có. Với sự hỗ trợ của Phòng kinh doanh Vinhomes. Sẽ giúp quý khách hàng có những lựa chọn đúng đắn hợp lý, những thông tin đầy đủ và chính xác nhất dựa trên quy trình cần nắm khi mua Vinhomes Smart City dưới đây:

Quy trình mua Vinhomes Smart City và thủ tục quý khách hàng nên nắm rõ.

Trước khi đi vào chi tiết các bước quy trình thủ tục để mua được 1 căn hộ chung cư tại Vinhomes Smart City. Quý khách hàng cần hiểu rõ 05 yếu tố chính quyết định dưới đây:

Khoảng tài chính dự định gồm có có sẵn và vay vốn?
Mục đích mua để ở hay đầu tư?
Nhu cầu ở như thế nào, nhà có bao nhiêu người để có được thông số về diện tích và số phòng phù hợp?
Nơi làm của vợ chồng, nơi học hành của con cái ở khu vực nào?
Nhu cầu khác của gia đình như hướng, view, toà, tầng, căn…?

Quý khách hàng đều đã biết không có một phương án nào là hoàn hảo? Cũng không có căn hộ nào là đẹp nhất với tất cả mọi người. Quan trọng nhất là khách hàng lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với gia đình mình. Để giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình tìm mua và đầu tư vào Vinhomes Smart City chúng tôi viết ra quy trình 9 bước chi tiết như sau:

Xác định khoảng tài chính dự định chi là bao nhiêu?

Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng thực tế không thừa một chút nào! Xác định số tiền dự định chi khác với số tiền khách hàng đang sẵn có.

Ví dụ: Khách hàng đang có tiền tiết kiệm 1 tỷ muốn mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Thì có thể xác định chỉ chi 1 tỷ đồng hoặc chi số tiền lớn hơn như 1.5 tỷ nếu vay thêm ngân hàng…

Bước này để xác định được số tiền tối đa khách hàng có thể chi cho việc mua nhà. Khách hàng phải xác định nếu vay ngân hàng thì số tiền tối đa phải trả 1 tháng cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu? Và cân đối nguồn thu của gia đình có đảm bảo trả được mà vẫn đảm bảo sinh hoạt gia đình hay không?

Tài chính cần có để mua căn hộ

Được hiểu là khách hàng muốn mua 1 căn hộ nhưng số tiền khách hàng có sẵn là bao nhiêu? Cần vay ngân hàng bao nhiêu hoặc không vay ngân hàng?

+ Giá trị căn hộ: Ví dụ khách hàng mua căn hộ 2 tỷ đồng.

+ Tiền sẵn có: Ví dụ 1.3 tỷ.

+ Số tiền vay ngân hàng: Ví dụ là 700 triệu ( Có thể vay tối đa 70%)

+ Thời gian vay: Thời gian vay sẽ áp dụng đối với từng đối tượng khách hàng cụ thể theo độ tuổi.

Quy trình mua Vinhomes Smart City

Nhu cầu khách hàng mua làm gì? Để ở hay đầu tư?
Số phòng ngủ cần thiết của gia đình căn cứ vào nhu cầu của gia đình mình? Ví dụ mua cho thuê thì nên đầu tư studio, 1PN, 2PN+1. Mua để ở thì nên cân đối từ 2PN+1 (1WC), 2PN+1(2WC), 3PN, 4PN…
Số tiền tối đa dự định chi cả vay ngân hàng nếu có( Đã chọn bước 1)

So sánh các tòa và chọn ra tòa phù hợp nhất? Bao gồm tư vấn trực tiếp, thăm quan nhà mẫu, thực địa công trường.

Sau bước 3 nếu anh/chị đã chọn ra Vinhomes Smart City là dự án phù hợp nhất. Thì bước này cũng quan trọng không kém để chọn ra căn hộ ưng ý nhất.

Đầu tiên anh/chị phải biết rõ ưu nhược điểm của từng phân khu và loại hình sản phẩm tại Vinhomes Smart City như Sapphire, Ruby hay Diamond. Rồi phân khu Sapphire 1, Sapphire 2 hay Sapphire 3, Sapphire 4 có những ưu nhược điểm gì? Giữa các toà trong cùng phân khu có những ưu nhược điểm gì? Rồi chọn tầng nào, hướng nào, căn nào? Xin mời anh/chị đọc tại bài phân tích chuyên sâu chọn căn tại đây:

Tính toán bài toán tài chính có lợi nhất?

Sau khi chọn được căn phù hợp nhất, trước khi đặt cọc khách hàng cần tính toán được bài toán tài chính có lợi nhất cho mình. Anh/chị nên nhớ không phải cứ vay 0% là sẽ vay ngay bởi đằng sau chính sách hỗ trợ lãi suất của CĐT còn có chiết khấu không vay và thanh toán sớm nữa. Do đó cần căn cứ vào dòng tiền của gia đình để có được lựa chọn phương án thanh toán có lợi nhất.

Nên chọn phương án thanh toán nào?
Nên chọn phương án thanh toán nào?

Đặt cọc mua căn hộ rồi ký Thỏa thuận đặt cọc (TTĐC)

Sau khi lựa chọn được phương án thanh toán anh/chị sẽ tiến hành đặt cọc. Lời khuyên của tôi là nếu đã ưng ý căn nào thì nên đặt cọc ngay để tránh tình trạng người khác đặt mất căn hộ của mình. Tuy nhiên anh/chị cần kiểm tra kỹ giấy tờ và số tài khoản đặt cọc cũng như nội dung đặt cọc. Có các lựa chọn đặt cọc như sau:

Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu vào số tài khoản của CĐT dự án Vinhomes Smart City:
– Đơn vị thụ hưởng: CTCP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁI SƠN

– STK: 19130848623336 – Tại ngân hàng: Techcombank Hội Sở

– Nội dung: <Ho ten khach hang> dat coc <ma can>du an VHSC

Sau khi đặt cọc khách hàng cần được đặt lịch ký thỏa thuận đặt cọc tại phòng thủ tục của Vinhomes tại B2-R3- Royal City – 72A Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Điều này sẽ được nhân viên hỗ trợ khách hàng Vinhomes hỗ trợ khách hàng.

Ký HĐMB mua căn hộ

Sau khi ký xong thoả thuận đặt cọc thì trong vòng 7 ngày khách hàng thanh toán 10% và đặt lịch ký hợp đồng mua bán.

Khách hàng nên đọc hợp đồng mua bán mẫu trước để thời gian ký HĐMB là nhanh nhất và thuận lợi nhất. Nếu chưa rõ khách hàng nên note lại và hỏi các chuyên viên tư vấn cho khách hàng hoặc hỏi trực tiếp nhân viên thủ tục tại phòng thủ tục.

Làm hợp đồng vay vốn với ngân hàng với Techcombank hoặc MBBank nếu có.

Ở bước này khách hàng nên lựa chọn cho mình một chuyên viên tín dụng chuyên nghiệp. Để tránh mất thời gian và để thủ tục thông suốt. Với Vinhomes Smart City tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của các bạn chuyên viên Techcombank và MBbank.

Thanh toán theo tiến độ và đợi lịch thông báo nhận bàn giao nhà.

Khách hàng theo dõi lịch thanh toán theo tiến độ và nhận bàn giao nhà. Khi có lịch thông báo từ chủ đầu tư bằng email và chuyển phát nhanh.

 Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Khách hàng cung cấp các giấy tờ như sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân.

Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất
Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Cuối cùng, để biết quý khách hàng có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Quý khách hàng muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá Vinhomes Smart City , thủ tục ngân hàng, phương án đòn bẩy tài chính?

Quý khách hàng muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu. Từng toà, tư vấn chọn căn phù hợp với nhu cầu nhất tại Vinhomes Smart City?

Hãy liên hệ với Hỗ trợ khách hàng Phòng kinh doanh Vinhomes để nắm rõ quy trình mua Vinhomes Smart City theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Tầng hầm B2-R3 Royal City, số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ: 0981392892 ( Zalo, Viber, Line, Call,..)
Hỗ trợ khách hàng Phòng kinh doanh Vinhomes đem đến cho quý khách hàng sự phục vụ tốt nhất, hài lòng nhất, trực quan, và chính xác nhất!